/*RUN ADS*/
Công Ty TNHH Thương Mại Sản Xuất
Tân Phú Vinh Sài Gòn

MÁY TÍNH TIỀN HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Thứ tư, 13/07/2016, 11:49 GMT+7

Lượt xem: 4226

MÁY TÍNH TIỀN HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

MÁY TÍNH TIỀN HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Bạn muốn sử dụng hệ thống máy tính tiền áp dụng cho cửa hàng, quán cafe, nhà hàng, quán ăn của bạn nhưng chưa rõ hệ thống máy tính tiền hoạt động như thế nào? Cách sử dụng ra sao? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé! Liên hệ:  0937 206 359

Máy tính tiền hoạt động như thế nào vào cách sử dụng máy tính tiền Casio

Ngày nay, bắt kịp với sự phát triển công nghệ và nhằm nâng cao doanh thu của việc kinh doanh của mỗi chủ doanh nghiệp bất kể nhỏ, vừa hay lớn. Đều có mục tiêu xử lý công việc nhanh gọn chính xác và phải đạt hiệu quả cao.

Vậy đối với các hệ thống cửa hàng, quán ăn, quán café, nhà hàng hay siêu thị và nhiều hệ thống kinh doanh các loại mặt hàng khác nữa. Họ đã điều hành công việc và xử lý như thế nào để mỗi ngày họ đều kiểm soát được ngay cả khi lượng mặt hàng nhập xuất mỗi ngày là rất lớn và khác nhau như thế!

Câu trả lời là họ đã có không chỉ những nguồn nhân lực làm việc chăm chỉ mà họ còn có những thiết bị hệ thống giúp xử lý công việc nhanh hơn và chính xác hơn dưới cách điều khiển của mỗi nhân viên. Đặc biệt ở khâu tính tiền – xuất hóa đơn – đặt hàng (bàn, phòng…) họ đã sử dụng hệ thống máy tính tiền và các thiết bị kết nối ngoại vi để công việc được giải quyết trình tự và hợp lý mà không phải để khách hàng phải chờ đợi quá lâu. Với chuỗi xử lý công việc từ nhập đơn hàng, xuất, in hóa đơn, chiết khấu theo khuyến mãi… nhưng với một nhân viên với hệ thống máy tính tiền đã giải quyết ổn thỏa nhanh chóng, không mất nhiều thời gian. Một câu hỏi đặt ra: Vậy hệ thống máy tính tiền hoạt động như thế nào để công việc được xử lý nhanh chóng chính xác và hiệu quả đến thế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên lý làm việc của máy tính tiền để biết rõ hơn điều đó.

Nguyên lý hoạt động

Đối với máy tính tiền cảm ứng

Với cấu hình thân thiện phù hợp với mọi hình thức tính tiền đã tích hợp là một hệ thống thông minh bao gồm:

 • Màn hình cảm ứng. Điều này giúp thao tác nhanh hơn.
 • Hệ thống phần cứng với cấu hình mạnh: sử dụng chíp CPU xử lý, bộ nhớ lưu trữ (HDD hoặc SSD), ram, nguồn và các cổng kết nói với thiết bị ngoại vi cần thiết (Máy in hóa đơn, đầu đọc mã vạch, đầu đọc thẻ)
 • Chương trình xử lý (Phần mềm quản lý bán hàng)

Tương tác với người sử dụng bằng màn hình cảm ứng cho phép người dùng thao tác bằng tay nhập xuất dữ liệu, thanh toán tiền bằng nhiều hình thức (cà thẻ, tiền mặt, ghi công nợ…). Bằng câu lệnh sẵn được lập trình chỉ cần chạm Icon thanh toán, xuất hóa đơn thì các công việc đều được xử lý.

man_hinh_cam_ung_1

Màn hình cảm ứng

Chíp CPU là trung tâm xửa lý các lệnh hệ thống khi thực thi. Bộ nhớ lưu trữ để lưu lại tất cả các hoạt động công việc và kiểm kê hàng hóa tồn kho, xuất – nhâp… Các cổng kết nói thiết bị ngoại vi cho phép kết nối với máy in bill để xuất hóa đơn nhanh chóng, máy đọc mã vạch để nhận dạng sản phẩm nhanh hơn thay vì nhập mã số sản phẩm. Kết nối đầu đọc thẻ để có thể tích điểm thẻ khách hàng…

Chương trình xử lý hoạt động tối đa chuỗi công việc cần xử lý, nó hoạt động trên nền lập trình bằng phần mềm nhúng (Embedded software) và được lập trình rất chi tiết cho việc quản lý sản phẩm. Phần mềm được tích hợp trọn gói trong máy tính tiền kết hợp với cấu hình máy như một máy vi tính đã hoạt động một cách hoàn hảo.

may_tinh_tien_hoat_dong_nhu_the_nao_3

Hệ thống xử lý bán hàng

 • Như vậy máy tính tiền để hoạt động nhanh chóng như vậy nó cần phần cứng máy với cấu hình ổn định, tích hợp phần mềm hệ thống bán hàng đã được lập trình với một hệ thống các thiết bị gắn kết liên quan để xử lý.

 

Ngoài máy tính tiền cảm ứng thì còn có máy tính tiền cơ

Dòng này cũng hoạt động xử lý cũng không kém so với cảm ứng, nhưng thao tác với nó thì nhân viên cần mất nhiều thời gian hơn. Các thiết bị ngoại vi cũng tương tự với dòng cảm ứng nhằm đáp ứng nhu cầu cần thiết. Với dòng này chúng tôi xin đưa ra cách hướng dẫn sử dụng máy tính tiền Casio.

Cách sử dụng máy tính tiền Casio và một số lưu ý khi sử dụng.

 

 1. Cách bật máy tính tiền
 • Cho khóa vào vị trí “Mở” trên thân máy tính tiền, xoay khóa về vị trí Off

may_tinh_tien_hoat_daong_nhu_the_nao_4

Vị trí ổ khóa

 • Cắm dây nguồn vào ổ điện. Đảm bảo nguồn điện sử dụng phù hợp với thông số kỹ thuật của máy.
 1. Cài đặt ngày, giờ, thời gian và biểu thuế (thuế suất)
 • Ngay sau khi cắm nguồn vào ổ điện cho máy tính tiền Casio hoạt động, hiển thị trên màn hình sẽ yêu cầu bạn lựa chọn ngôn ngữ khi sử dụng. Tiến hành chọn ngôn ngữ và đất nước bằng cách ấn nút mũi tên lên hoặc nút mũi tên xuống sau đó chọn nút CA/AMTTEND để hoàn tất.

may_tinh_tien_hoat_dong_nhu_the_nao_5_1

Ngôn ngữ cài đặt

 • Di chuyển đến  vùng nhập dữ liệu để cài đặt ngày giờ thời gian hiện tại sau đó nhấn nút CA/AMTTEND để hoàn tất.
 • Với biểu thuế nhập mã số thuế bằng cách dùng 10 phím nhập từ máy. Bạn có thể cài 4 loại biểu thuế khác nhau.

Một số lưu ý khi sử dụng:

 • Để tránh bị mất tất cả các dữ liệu cài đặt và bán hàng của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đặt pin bảo vệ bộ nhớ trước khi bạn sử dụng máy tính tiền và thay thế chúng ít nhất mỗi năm một lần.
 • Các pin bảo vệ thông tin được lưu lại trong bộ nhớ máy tính tiền của bạn khi có sự cố mất điện hoặc khi bạn rút phích cắm của máy tính tiền.
 • Nguy cơ nổ sẽ xảy ra nếu pin được thay thế bằng loại không đúng, không phù hợp vì vậy hãy xem kỹ thông tin của pin và tìm mua đúng loại nếu bạn muốn thay pin.
 • Khi thay giấy cho máy tính tiền, bạn cần biết chính xác loại giấy mà máy tính tiền sử dụng loại giấy nào và kích thước của giấy để đảm bảo in hóa đơn tốt và không hỏng đầu in của máy tính tiền.
 • Không bao giờ chạm vào đầu nhiệt của máy in và các trục lăn. Bảo quản giấy in hóa đơn tránh nơi có nhiệt độ cao, độ ẩm hay ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Xem thêm: Lợi ích của máy tính tiền điện tử 


Người viết : admin2

Giới hạn tin theo ngày :    

 

1800 1787

Miễn phí (Free Call)